Kinh nghiệm chuyển nhà mới

Kinh nghiệm chuyển nhà mới

Việc chuyển nhà nếu không được lên kế hoạch trước một cách hợp lý và cẩn thận sẽ gây cho bạn nhiều khó khăn và mệt mỏi lại tốn kém chi phí. Vì thế, khi chuyển nhà bạn cần phải có chút ít kinh nghiệm hoặc có thể tham khảo kinh nghiệm chuyển nhà mới của đồng nghiệp, bạn bè để công việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ nhất.

Chắc hẳn không ai trong số chúng ta muốn phải chuyển nhà đến một nơi nào đó, tuy nhiên vì nhiều lý do mà đôi khi chúng ta vẫn phải chuyển đến nơi ở mới để đảm bảo cho cuộc sống, công việc … Vì thế chúng ta cần có những kinh nghiệm cơ bản để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi và không mệt mỏi, không tốn kém chi phí.

Qua hàng ngàn hợp đồng chuyển dọn nhà cho các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp… công ty cổ phần tập đoàn Thành Hưng đã đúc rút ra nhiều kinh nghiệm khi chuyển nhà mới. Đây cũng là những kinh nghiệm quý báu sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong quá trình chuyển nhà trọn gói hoặc chuyển văn phòng trọn gói.

chuyển nhà khi có trẻ em

Lập kế hoạch chuyển nhà mới

Trước khi bạn có dự định chuyển nhà đến địa điểm mới, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng cho việc vận chuyển của bạn. Đây là một công việc không bao giờ thừa khi bạn chuyển dọn nhà hoặc văn phòng. Trước khi chuyển nhà, đồ đạc trong nhà có thể rất lộn xộn, thời gian của mỗi cá nhân lại khác nhau… vì thế việc lên kế hoạch chuyển dọn sẽ giúp các thành viên có thể chủ động hơn về vấn đề thời gian. Việc lập kế hoạch này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí khi chuyển dọn.

Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ

Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng, thì các bước chuẩn bị bạn hoàn toàn không phải quan tâm. Bạn sẽ được Thành Hưng cung cấp miễn phí những đồ dùng cần thiết như hộp, băng dính, dây chằng… Tuy nhiên, nếu bạn tự chuyển nhà đến địa điểm mới, thì bạn cần phải chuẩn bị kỹ các đồ dùng này. Bởi khi chuyển nhà, bạn sẽ có thể phải sử dụng đến rất nhiều các hộp chứa đồ, băng dính, dây chằng….

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đo kích thước của những vật dụng để chọn hộp chứa đồ phù hợp nhằm tận dụng tối đa không gian của nó. Hoặc bạn có thể đo kích thước của hộp chứa đã chuẩn bị, sau đó đo kích thước của đồ dùng cần chuyển dọn rồi cho vào sao cho tận dụng hết các khoảng trống của hộp. Một chú ý khi bạn cho đồ vào hộp, đó là bạn đừng để quá nhiều đồ đạc vào hộp làm cho nó nặng nề và khó vận chuyển. Hãy lựa chọn các thùng, hộp có kích thước phù hợp với các đồ vật. Đối với các đồ vật dễ vỡ, bạn nên bọc cẩn thận trước khi cho vào trong hộp vì khi vận chuyển có thể làm xô hoặc dập vỡ.

Đóng gói đồ đạc

Đánh dấu

Để việc chuyển dọn nhà trở nên khoa học, bạn cần đánh dấu cho các đồ đạc của mình để không mất thời gian khi vận chuyển. Mỗi một phòng hoặc mỗi một cá nhân bạn cần đánh dấu với những dấu hiệu riêng. Khi đó, việc phân chia đồ đạc cho các phòng cũng như cho từng người trở nên dễ dàng hơn và không mất thời gian. Những thứ đồ thường hay đi kèm với nhau bạn nên sắp xếp gần nhau để khi tìm cho dễ, ví dụ như các đồ điện thì đi kèm với dây, sách vở đi kèm với bút thước…

Với những giấy tờ quan trọng và đồ dùng có giá trị:

Đối với những giấy tờ quan trọng như những giấy tờ cá nhân, bìa đỏ, sổ hộ khẩu… bạn nên mang theo người và để riêng vào túi. Đối với những đồ đạc có giá trị như đồ trang sức, bộ sưu tập đồ cổ… bạn nên để cẩn thận để tránh nhầm lẫn, thất thoát và hư hỏng. Kinh nghiệm khi chuyển nhà mới đối với những thứ đồ này đó là trước khi chuyển, bạn cần lưu ý đối với những người vận chuyển để tránh những điều không may xảy ra. Nếu bạn thuê công ty chuyển nhà như Thành Hưng, bạn cần có những giấy tờ cam kết để khi xảy ra hỏng hóc, đổ vỡ bạn có quyền yêu cầu được bồi thường.

Hộp riêng cho mỗi thành viên

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những đồ đạc riêng của mình. Đừng quên dành cho họ những chiếc hộp để đóng gói. Chuyển nhà có thể không phải là điều thích thú gì với bạn, nhưng có kế hoạch chuẩn bị chu đáo sẽ khiến cho việc chuyển nhà thú vị và đáng nhớ hơn.

Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp ích nhiều cho bạn khi phải chuyển về nhà mới để vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như công sức bỏ ra.

Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0972.538.111

One thought on “Kinh nghiệm chuyển nhà mới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *